3: นี้หรือ!ผู้ชายไทย (Diary)

posted on 23 Jun 2012 11:40 by neko-babo directory Diary
วันนี้โบะไปเรียนเปียโน ประมาณ 20 นาทีก่อนหน้านี้เองค่ะ แล้วรถมอไซต์คันเก่าๆของบ้านที่ขี่ไปอยู่ดีๆก็สตาทร์ไม่ติด โบะยืนอยู่กลางแดดอย่างนั้น 15 นาทีกว่าๆ ข้างๆที่เรียนเป็นร้านหมอตา คนไข้เยอะมากกกกก แน่นอนผู้ชายนั่งเต็มพรึ่บ แต่ไม่มีใครคิดจะเข้ามาช่วยโบะซักคนเลยค่ะ!!!
ทั้งที่เราก็มองไปทางนั้นบ่อยมาก แต่พวกเขาทั้งหลายดันหันหน้าหนีกันหมด ไม่สนใจโบะเลย รองเท้าโบะขาดด้วย เพราะสตาทร์แรงมากๆหัวรองเท้าฉีกออก เรียกแล้วก็ไม่หัน พอเราเรียกมากๆเราก็อาย เพราะเขาไม่คิดจะมาช่วยเลย นั่งอยู่ตรงนั้นประมาณ 8-9 คน แล้วยังไม่นับพวกที่เดินผ่านอีก จนโบะถอดใจยืนอยู่นั้นแล้วลองสตาทร์ใหม่ถึงติดได้ นี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว
ครั้งแรกอยู่หน้าที่เรียนพิเศษอุงกฤษ เด็กเยอะเหมือนกัน แต่ไม่มีใึครเข้ามาช่วย อันนั้นพอเข้าใจ เพราะรุ่นราวคราวเดียวกัน อาจจะติดธุระ หรือไม่กล้าเข้ามาช่วย ถ้าเทียบกับชาวต่างชาติที่โบะเคยเจอในไทย ผู้ชายไทยถือว่าตกอันดับเลยล่ะค่ะ ถึงมันจะเป็นเพียงบาวส่วนเล็กๆก็ตาม แต่ชาวต่างชาติเขาดีมาก เวลาเราจะเดินเข้าประตู เชาจะเปิดให้เราเข้าก่อน บางคนมากับแฟนยังช่วยเรายกของเลย แฟนเขาก็ช่วยเปิดประตูให้ รู้สึกไม่ดีเลยที่เห็นผู้ชายไทยเป็นแบบนี้.
ขออย่าให้เจอคนไทยใจร้ายแบบนี้อีกเลย
Neko-BaBo
(23/06/12)